Digital Marketing 4.0

Digital Marketing  4.0
กลยุทธ์และ ไอเดียใหม่ เพื่อสร้างความภักดีลูกค้าในยุค Marketing5.0

วันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

Marketing 3.0>Location based Marketing

การตลาด 3.0>Location Based Marketing
เรื่องที่กำลังฮอตอยู่ตอนนี้สำหรับ การตลาด 3.0   Marketing 3.0   คือการทำ Location Based Marketing ซึ่งไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร แต่เป็นเรื่องเดียวกับ Localized Marketing คือการทำการตลาดท้องถิ่น หรือ ณสาขาที่เราต้องการให้ลูกค้าเข้าไป แวะเยี่ยมร้าน หรือ สาขาของเราเยอะ ๆ  ไม่ว่าเราเป็น ร้านอาหาร  ร้านกาแฟ  ร้านแฟชั่น   ร้านขายหนังสือ   ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าร้านค้าปลีกของเรา    พูดง่ายๆคือหน้าร้าน ของเรา  หรือกรณีเราจัด Event เราต้องการให้คนไปร่วมแจม มากๆ   ไม่ว่าเป็น  คอนเสริต์   แฟชั่นโชว์  ลานเบียร์   งานแสดง   งานสัปดาห์หนังสือ    เราก็จะก็มีกิจกรรมดึงดูดคนไป    ทั้งดารา  นักแสดง    และที่สำคัญคือ  Promotion จูงใจลูกค้าที่เข้าไป Check-in   กลไกที่สำคัญของมันคือ ต้องมีการ Check-in  ในระบบ  เมื่อก่อนเข้าร้าน หรือเข้างาน เราจะมีการให้ลูกค้าลงทะเบียน  คราวนี้ถ้าเป็นยุคน้องโบ  ก็ต้องตั้งโต๊ะลงทะเบียนกัน   แต่ในยุค Marketing  3.0  นี้จะมีเครื่องมือ ทางเทคโนโลยี  ไม่ว่าจะCheck-in ผ่าน Facebook Place  หรือ  Foursquare  ถ้าท่านมีมือถือ ไอโฟน หรือ ไอแพค  พอเข้า  FB  ด้านขวาบนจะมีคำว่า  Check-in   กดลงไปจะมีสถานที่บอก พร้อมพิกัดของคุณ แต่คุณต้องเปิด Location service on ในมือถือคุณก่อน  โดยไปที่ Setting> General>Location Services>On  ตามลำดับ

  อันนี้รวมถึง FourSquare ที่เป็นตัวทำให้คุณ เข้าCheck-in ในสถานที่ต่างๆได้ที่เขาเคยลงใน  Google Map โดยคุณเข้าไปใช้ในส่วนของ Business  และ claim การเป็นเจ้าของ สถานที่นั้นๆ  คุณก็สามารถให้ Special Offer กับคนหรือลูกค้าที่เข้ามา Check-in กับร้านคุณได้เลย   สรุปขั้นตอนที่คุณต้องทำ คือ ลงตำแหน่งธุรกิจคุณใน Google Map  แล้วหาทาง check-in  สถานที่ตั้งของธุรกิจคุณก่อน ถ้ามีในFacebook 
หรือ Foursquare ก็ใช้ได้  จากนั้นหาทางให้ Special Offer ไม่ว่าจะเป็นส่วนลด ของแถมฟรี  หรือ  Giveawayของที่ระลึก  อะไรก็แล้วแต่  กับลูกค้าคุณ ซึ่งจะมีเงื่อนไขว่าลูกค้าจะต้อง check-in  อย่างไร เช่น10 คนแรกที่check-in เข้างานรับผ้าพันคอฟรี ดังตัวอย่าง   ข้างล่างนี้      ซึ่งเงื่อนไขอาจมี  10 รายแรก  หรือ check-in ครั้งที่  4 รับฟรีอะไร     หรือ check-in พร้อมเพื่อน 5 รายมาทานอาหารที่ร้านรับฟรีอะไร    หรือ check-in ครบสาขาของเราซึ่งอาจมี 10 แห่งในกรุงเทพฯ  ลูกค้าจะได้รับอะไรพิเศษ     นี่เป็นแค่ตัวอย่างในการนำ การCheck-in ไปใช้นะครับ

        Location-Based Marketing จึงถือว่าเป็นเครื่องมือในการเปลี่ยนหรือขยับลูกค้าหรือสาวกใน โซเชียลมีเดียจากแค่มีปฏิสัมพันธ์กับคุณ หรือ Engagement มาเป็น ยอดขาย Purchase ดังมีคนพูดว่าหากคุณมีโซเชียลมีเดีย คุณจะให้ลูกค้าของคุณ Vote By Click  มีการคลิก หรือ like เรื่องของ คุณ  Vote By Feet  คือเดินทางมาเข้าร้านหรืออีเวนท์คุณ  หรือ  Vote by money  คือเอาเงินมาให้คุณ  นี่คือการUpgrade ลูกค้าของคุณเอง     
สำหรับท่านที่สนใจ  DVD ชุด Marketing 3.0 Perfect ความยาว 90 นาที พร้อมเอกสารบรรยายประกอบอย่างละเอียด และ ชุด power point เพื่อนำไปใช้อบรม พนักงานในองค์กรของท่าน ได้จาก link นี้  Marketing 3.0 Perfect   หรือ โทร 02-9079131 อย่าลืมอ้างสิทธิเป็นสมาชิกThaimarketing ของผม
 รับส่วนลด 20% ได้เลยครับ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

hostgator coupon