Digital Marketing 4.0

Digital Marketing  4.0
กลยุทธ์และ ไอเดียใหม่ เพื่อสร้างความภักดีลูกค้าในยุค Marketing5.0

วันพุธที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2555

Business Model > 3 เซียนนำธุรกิจไทยลั่นไก สู่ AEC ตอนที่3


หากพูดถึงนักการตลาดมือฉมัง คงไม่มีใครเกินเลย  ศาสตราภิชานไกรฤทธิ์  บุณยเกียรติ  ซึ่งท่านได้ต่อจิ๊กซอร์ทางเศรษฐศาสตร์ ของ AEC เข้ากับประสบการณ์ตลาด เพื่อถ่ายทอดให้นักธุรกิจไทย
            เช่น การปรับวิสัยทัศน์ใหม่  ความเชี่ยวชาญของไทย ที่แท้จริงคืออะไรแบบใดที่เหนือกว่าคู่แข่งขัน เมื่อถึงยุค AEC เราจะต้องก้าวเข้าสู่แกนกลางการบริการ การบันเทิง การแพทย์ การท่องเที่ยว เราต้องรู้จักเลือกใช้แรงงานทดแทน  ต้องรู้ว่าทำอย่างไรให้มีจรรยาบรรณไม่เอาเปรียบลูกค้าและชุมชนสังคม    ต้องเพิ่มคุณภาพ ทั้งสินค้า บริการ ทั้งต้องทำให้ได้มาตรฐานสากลเพื่อเข้าสู่ตลาดโลก เราสามารถทำสิ่งเหล่านี้ได้โดยไม่จำเป็นต้องลดต้นทุน  ทรัพยากรใดที่ไทยต้องรีบนำมาใช้  จากการเป็นศูนย์กลางคมนาคม  4 ทิศ ที่สามารถเป็น Hub เชื่อมต่อโดยอาศัยทำเลเช่นพิษณุโลก เนื่องจากเราตั้งอยู่กลางภูมิภาคมีความสะดวกในการเชื่อมต่อ 4 ทิศทาง เราต้องรู้ว่า เกณฑ์วัดผลแบบใดที่ต้องใส่ใจในยุคธรรมาภิบาล  การร่วมมือกับประเทศที่ด้อยกว่า เช่นCLMV   การสร้างไทยแลนด์แบรนด์  การนำส่ง (Delivery) การต่อยอดสิ่งที่เราเชี่ยวชาญ การให้เกียรติเพื่อนบ้าน  การใช้ความเป็นคนไทย อัตลักษณ์ท้องถิ่น  เราต้องเข้าใจ ศาสนา  วัฒนธรรม ให้มากกว่านี้ เพราะเรามักดูถูกประเทศเพื่อนบ้าน เช่น ลาว เขมร พม่า  ต่อจากนี้จะทำอย่างนั้นอีกไม่ได้เพราะจะไม่มีใครคบค้าด้วย เราต้องเข้าใจ วัฒนธรรม ไลฟสไตล์ แม้แต่ภาษาที่เราจะต้องพูดได้ฟังได้  
            ทั้งนี้เราต้องอ่านประเทศ ใน 3 กลุ่มต่อไปนี้ ให้ขาด ได้แก่ Advanced Countries  ,Dynamic Countries และ Emerging Countries  เราต้องมองว่าแต่ละประเทศที่กล่าวมานี้เต็มไปด้วยโอกาสทางการค้าเพียงแต่ว่าเราจะนำอะไรไปเสนอขาย ด้วยวิธีใด สิ่งนี้คือหัวใจการอยู่รอดของไทยสนใจรายละเอียด DVD ชุด สามเซียน นำธุรกิจไทยลั่นไกสู่AEC เนื้อหากว่า 4 ชั่วโมง คลิกตามลิงค์ครับ
http://www.mga.co.th/viewmultimedia.php?id=92

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

hostgator coupon