Digital Marketing 4.0

Digital Marketing  4.0
กลยุทธ์และ ไอเดียใหม่ เพื่อสร้างความภักดีลูกค้าในยุค Marketing5.0

วันอังคารที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2561

Marketing 4.0 > Frontline 4.0 ปรับทัพหน้าตอนที่ 3

Frontline 4.0 ตอนที่ 3 แพลทฟอร์มแห่งการบริการ 4.0 ทำอย่างไร
อาจารย์นิทัศน์ คณะวรรณService Platform 4.0 กระบวนการบริการใหม่ 4.0 กลยุทธ์การตลาด ที่ช้าไม่ได้ถ้าท่านสังเกตุการบริการยุคนี้จะเห็นว่าผู้ประกอบการมือถือ ธนาคาร รถยนต์ ร้านสะดวกซื้อ แม้แต่ร้านซักรีด ต่างก็นำเอากระบวนการ เครื่องมือ คำพูดจาใหม่ๆ สร้างความประทับใจให้เรายิ้มแย้มได้เหมือนกันแม้จะรู้ว่าพวกเขาทำตามหน้าที่ ที่โดนกำกับมาก็ตาม คือดีกว่าไม่ทำว่างั้นเถอะ ทั้งหมดนี้คือ Service platform ใหม่ ที่เมื่อพวกเขารู้จักบริการเราผ่าน FB Messenger, line, chatbot ก็ต้องเรียกว่า Online service platform 4.0 ครับ

ข้อดีของมันคือสามารถ ติดตาม ติดต่อ ให้ข้อมูลเราได้แบบหนีไปไหนลำบาก ยกเว้นบล็อคหรือเลิกคบบริการนั้นๆไป เพราะบางครั้งก็ออกจะน่ารำคาญเหมือนกัน เนื่องจากมันทำหน้าที่ Monitoring, tracking, informing, following ดีซะเหลือเกิน นั่นเอง

ที่ตะกี้ผมว่าการบริการ การขายสมัยนี้เขาประดังเข้าหาเราแบบหลากช่องทาง แบบมัลติ ออมนิ ชาแนล ก็เพื่อพอวัดประเมินความพึงพอใจแล้วออกมาดีขึ้น ดีเหนือคู่แข่ง พวกเขาก็จะแฮปปี้ เพราะคือผลงานที่ได้เพียรสร้างขึ้น วัดผลได้ทันที แน่นอน เช่นให้เราใส่เรตติ้ง ให้กรอกแบบประเมินออนไลน์ เช่นเวลาเราไปเที่ยว เช็คอิน ทำ QR Code ตอนกินอาหาร นั่นก็หมายความว่า CSI ยุคนี้ก็ได้เป็นแบบ Realtime ไปแล้ว

งานของพวกเขาไม่ได้หยุดแค่นี้ เพราะต้องมีการแจกจ่ายหน้าที่ รับผิดชอบ กระจายกันไป ว่าใครต้องทำหน้าที่อะไร เมื่อใด กับใคร ซึ่งทีมเวิร์คจะสำคัญที่สุด เพื่อให้ก้าวไปในจังหวะ ลีลา เดียวกัน ใครหลุดตรงในระบบจะฟ้องขึ้นมาทันที เพราะการรายงานหรือ Reporting มันถูกติดตามดูอย่างออนไลน์ รีลไทม์ เช่นกัน

ผลของการทำ Service platform 4.0 นี้จะส่งกลับมาถึงฝ่ายขายด้วย เมื่อลูกค้าชอบ พอใจ ก็จะบอกต่อ แนะนำ เกิดการขายต่อเนื่อง ขายได้ง่ายขึ้น ลด Cost of Acquisitions ลงได้มากนี่คือ กลยุทธ์การตลาด ที่ใช้ต่อสู้กัน ต่างใช้ แผนการตลาด ที่ล้ำลึก ในยุคที่ กลยุทธ์การบริหาร แผนการบริหาร ก้าวสู่ ดิจิตอล 4.0 ใครเก่งกว่ากัน เร็วกว่ากันย่อมได้รับชัยชนะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

hostgator coupon